business

Mở quán cơm bình dân cần chuẩn bị những gì?

 Mô hình kinh doanh quán cơm bình dân đang là lựa chọn của nhiều người vì thu về những mức lợi nhuận hấp dẫn. Để có thể khởi nghiệp với một quán cơm bình dân, bạn cần chuẩn bị bao nhiêu vốn, tìm mặt bằng và xây dựng thực đơn thế nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mở quán cơm bình dân đến bạn.

Chuẩn bị vốn đầu tư

Đối với quán cơm bình dân thì bạn cần chọn địa điểm gần các khu vực trường học, khu công nghiệp chế xuất… Để mở một quán cơm bình dân thì bạn sẽ cần số vốn từ 100 triệu đồng trở lên để chi cho rất nhiều khoản khác nhau. 

Tuy nhiên khi chuẩn bị vốn đầu tư bạn nên dự trù thêm một khoản vốn nữa để duy trì cửa hàng trong 3 tháng đầu tiền, bởi mấy tháng đầu kinh doanh chưa quen khách, doanh thu bán hàng sẽ không cao

Khung giờ bán thích hợp

Thời gian mở cửa quán cơm bình dân thích hợp cũng cần được xem xét dựa trên đối tượng mà bạn nhắm đến. Đối với quán cơm bình dân có thể mở từ sáng đến chiều tối, tuy nhiên nếu bán cả ngày bạn cần tính toán thực đơn hợp lý để không bị thừa hay thiếu món ăn.



Xây dựng thực đơn

Thực đơn cần ít nhất 10 món để thực khách có nhiều sự lựa chọn. Thực đơn chỉ cần giữ lại những món chủ đạo như cơm, thịt kho trứng, cá lóc kho, thịt kho tiêu,  canh rau… còn các món khác nên thường xuyên thay đổi để tạo sự đa dạng và mới mẻ. 

Quán cơm của bạn cũng cần có một món có cách chế biến thơm ngon theo công thức đặc biệt, chẳng hạn như cá kho tộ, kho nhừ,  xíu mại, sườn chua ngọt… được làm mới khác với những nơi khác để thu hút khách ghé ăn thường xuyên.



Nguồn nguyên liệu

Về nguyên liệu chế biến, bạn nên mua ở các chợ đầu mối để có được thực phẩm hàng ngày tươi ngon với giá rẻ. Riêng với thịt, tôm, cá bạn nên mua ở các chợ hải sản để đảm bảo độ tươi và chất lượng hải sản. Khâu bảo quản nguyên liệu cũng rất quan trọng để giúp bạn tiết kiệm được chi phí tối đa.

Trong thời gian đầu, bạn cần chú trọng chất lượng của món ăn để tạo dựng niềm tin. Chỉ cần khách phàn nàn về chất lượng cơm trong quán ăn của bạn có thể sẽ mất một lượng khách không nhỏ.

Đầu tư vật dụng chế biến

Ngoài các thứ cần chuẩn bị trên thì bạn cần phải đầu tư vật dụng chế biến như các thiết bị nấu nướng chẳng hạn 

Tủ nấu cơm công nghiệp: Đây là thiết bị để bạn nấu cơm nhanh hơn, ngon hơn, tiết kiệm thời gian công sức



Các đồ gia dụng nấu nướng: Xoong, nồi, chảo, các khay đựng...hỗ trợ công việc bếp núc

Các vật dụng bán hàng: Tủ bán cơm bình dân, bàn ghế...

Bán cơm online

Nếu bạn chưa tìm được mặt bằng thích hợp hoặc số vốn chưa đủ để kinh doanh quán cơm bình dân tại chỗ thì hình thức kinh doanh online sẽ là một lựa chọn phù hợp. Đi cùng với sự phát triển của Internet và mạng xã hội, kinh doanh bán cơm online đã không còn là một điều quá khó khăn.

Với hình thức kinh doanh này, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, cơm bình dân có giá thành thấp nên có thể cạnh tranh và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần có những phương thức quảng cáo tiệm cơm bình dân của mình hiệu quả cũng như phải biết cách sắp xếp, phân bổ thời gian hợp lý sao cho cơm được giao hàng đúng giờ mà vẫn còn nóng sốt, thơm ngon. 

Đối tượng khách hàng của hình thức kinh doanhbán cơm online này khá phong phú, có thể là dân văn phòng, sinh viên, học sinh thậm chí là cả những gia đình bận rộn.

Mong rằng những chia sẻ về kinh nghiệm mở quán cơm bình dân đã giúp bạn lựa chọn được hướng đi phù hợp

Mở quán cơm bình dân cần chuẩn bị những gì? Mở quán cơm bình dân cần chuẩn bị những gì? Reviewed by hanh on tháng 2 18, 2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

recent posts

Hình ảnh chủ đề của RBFried. Được tạo bởi Blogger.