Kinh nghiệm mở quán cơm bình dân là điều cần tìm hiểu nếu bạn đang có ý định hiện thức hóa kế hoạch kinh doanh theo mô hình này. Những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn định hình được hướng kinh doanh của mình và những công việc cần làm
1/ Nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng
Trước khi bắt đầu công việc kinh doanh mở quán cơm bình dân thì bạn cần xem xét xem địa điểm đó đã có nhiều quán cơm bình dân chưa, đối thủ của bạn là ai, điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ...để từ đó đưa ra được hướng đi chính xác
Đồng thời, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình muốn phục vụ là ai? Là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng, công nhân hay hộ gia đình? Sau khi xác định được đối tượng khách hàng rồi thì mới bạn tính toán chi phí và hướng kinh doanh của mình
2/ Tính toán chi phí vốn cần đầu tư kinh doanh mở quán cơm binh dân là bao nhiêu
Không chỉ riêng quán cơm bình dân mà khi quyết định đặt chân vào con đường kinh doanh buôn bán thì vốn là điều kiện tiên quyết đầu tiên của bạn. Có rất nhiều thứ cần đến để chi trả như tiền thuê mặt bằng, tiền trang trí quán hay tiền mua bàn ghế, tiền thuê nhân công...hay các chi phi mua nồi chảo, mua nguyên vật liệu hằng ngày…
Tùy theo theo từng mô hinh quán cơm bình dân lớn hay nhỏ thì chi phí vốn đầu tư sẽ có sự thay đổi là khác nhau. Tuy nhiên, bạn hãy vạch ra danh sách những vật dụng cần mua và ghi lại những khoản chi trong quá trình kinh doanh mở quán cơm. Điều này sẽ giúp bạn tránh và khống chế được những khoản chi phí khác phát sinh không cần thiết
>>> Có thê bạn quan tâm: Top 5 mẫu tủ cơm công nghiệp giá rẻ 2020
Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần trước cho những tháng đầu kinh doanh quán cơm không có lãi. Hãy lên kế hoạch chi tiêu hợp lí và đảm bảo dự trừ được vốn đầu tư trong 3 tháng đầu kinh doanh
3/ Tìm kiếm thuê mặt bằng phù hợp để mở quán cơm bình dân
Khi bạn đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, đảm bảo về vốn đầu tư thì hãy bắt tay vào thực hiện hóa kế hoạch kinh doanh quán cơm bằng việc tìm kiếm mặt bằng, địa điểm mở cửa hàng. Địa điểm là một trong những yếu tố quyết định số lượng khách đến với bạn hằng ngày.
Nếu đối tượng khách hàng là học sin, sinh viên thì nên chọn địa điểm gần các trường tiểu học, trung học, đại học
Nếu đối tượng khách hàng là công nhân nên chọn địa điểm mở quán gần các khu công nghiệp, công ty và nếu đối tượng là các hộ gia đình thì địa điểm nên chọn ở gần các khu dân cư, chung cư, khu vực mua sắm
Ngoài ra địa điểm mở quán cơm bình dân cũng cần chọn các khu vực có giao thông thuận lợi, có chỗ gửi xe rộng rãi… để khách hàng vừa dễ tìm, vừa dễ dừng
4/ Lên thực đơn món ăn cho quán cơm bình dân đa dạng, hấp dẫn
Hãy trau chuốt thực đơn menu món ăn của bạn vì nó sẽ là điểm hấp dẫn khách hàng đến với quán những lần sau. Vì thế, hãy lên cho quán cơm bình dân của mình một món ăn, thực đơn đặc trưng – để mọi người “nghe là biết”
>>> Xem ngay: Thực đơn quán cơm bình dân trong tuần ngon bổ rẻ
Nhưng đồng thời cũng không ngừng làm phong phú thực đơn của quán để đảm bảo luôn có nhiều sự lựa chọn. Điều này cũng là một mẹo giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn, thực khách phải đến nhiều lần mới thử hết được các món
5/ Học nấu cơm bình dân ngon và thuê nhân viên phục vụ
Mở quán cơm bình dân món ăn thực chất không quá cầu kỳ, các món ăn rất đơn giản như cơm nhà nên bạn hoàn toàn có thể học, chế biến món ăn ngon. Trong trường hợp bạn không có năng khiếu nấu ăn thì có thể thuê đầu bếp, bếp trưởng, bếp phó nấu ăn
Ngoài việc học nấu ăn ngon thì bạn cũng nên tuyển thuê thêm nhân viên người để phụ giúp, tiếp khách và dọn rửa. Bên cạnh đó, thái độ của nhân viên cũng là điều bạn cần chú ý, bởi khách hàng vào quán ăn trả tiền để tìm sự thoải mái do đó đừng để họ phải nhận lại thái độ nặng nề, cáu gắt của nhân viên.
Hãy luôn cười tươi và thân thiện với khách hàng điều đó sẽ khiến khách hàng quay trở lại với bạn vào những lần sau
>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách nấu cơm ngon bằng tủ cơm công nghiệp
6/ Chiến lược kinh doanh - quảng cáo chiêu dụ khách đến mua hàng
Để kinh doanh mở quán cơm bình dân đông khách ngoài chuẩn bị tốt các yếu tố trên bạn cần phải lên kế hoạch hay đã thực hiện khâu marketing, quảng bá cho quán. Bởi trong thời đại quán cơm bình dân mọc lên san sát như ngày nay thì marketing, quảng cáo là giải pháp tối ưu nhất đưa bạn đến gần với khách hàng. Vậy nên, đừng xem nhẹ và hãy xây dựng cho quán cơm bình dân mình một chiến lược kinh doanh phù hợp như
- Khuyến mại ưu đãi cho khách hàng trong những ngày đầu khai trương
- Kết hợp với một số mô hình, hình thức bán hàng online, đặt độ ăn trực tuyến
- Tạo hiệu ứng chim mồi, để chiêu dụ khách đến quán
Trên đây là những kinh nghiệm mở quán cơm bình dân đông khách. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công !!!
Có thể bạn quan tâm: hiện nay, các quán cơm bình dân, cơm văn phòng, nhà hàng ăn hay các bếp ăn cố số lượng người lớn như trường học, doanh trại quân đội, khu công nghiệp đã chọn mua cho mình sản phẩm tủ cơm công nghiệp với khả năng nấu hấp số lượng lớn. Xem chi tiết tại: https://thietbibepviet.vn/tu-com-cong-nghiep/
Không có nhận xét nào: